Mong Góp Duyên Lành Cho Những Thầy Cô, Cha Mẹ Đang Mong Cầu Hiểu Về Trẻ 6-12 Tuổi

Để hành trình hỗ trợ trẻ thơ được tiếp nối cho giai đoạn 0-6. Chúng tôi rất biết ơn vì những khoá học Montessori 6-12 được tổ chức. Mong rằng cộng đồng yêu Montessori được đón nhận những món quà tinh thần và tri thức vô giá từ các bậc giảng sư.

Triển khai thiện nguyện tới cộng đồng cùng Trung tâm đào tạo AMI tại Vinh - Việt Nam - Công ty Đỗ Minh

Oreka cùng Đỗ Minh hỗ trợ để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo thuộc huyện Tân Kỳ - Nghệ An, cũng là nơi chịu ảnh hưởng rất lớn của cơn bão Noru.

Tiếp tục đọc

Review cuốn sách "Giáo dục tiềm năng con người" - Maria Montessori

Để hành trình hỗ trợ trẻ thơ được tiếp nối cho giai đoạn 0-6, chúng tôi rất biết ơn vì Cuốn sách “Giáo Dục Tiềm Năng Con Người” của Maria Montessori đã được AMI và VMEF phối hợp ra mắt Bản dịch tiếng Việt. Oreka Montessori thấy hay và trân trọng gửi đến cộng đồng yêu Montessori những đúc kết từ món quà tinh thần và tri thức vô giá này. 
Tiếp tục đọc 

Hội thảo "Hành động ngôn từ"

Thầy cô và cha mẹ có bao giờ loay hoay tìm sách gì cho con đọc?
Trong buổi hội thảo chúng ta đã được nghe chia sẻ của cô Yến Bùi về những tình huống thực tế tại lớp học 6-12 ở Casa Hanoi và TS. Hà Thanh Vân đưa đến góc nhìn mới về tác phẩm văn học , đối tượng người đọc với tầm tiếp nhận tác phẩm văn học. Những sách chọn đọc khuyến khích phát triển tư duy, thẩm mỹ và trẻ con phát triển vốn ngôn ngữ, tư duy trừu tượng tốt hơn.
Khám phá

Mô hình Cosmic HomeSchooling cho trẻ 6-12 tuổi chính thức đi vào vận hành

Tóm tắt về Chương trình học của giai đoạn 6-12 tuổi: Đây là giai đoạn mà sự phát triển của trẻ đi vào tăng trưởng ổn định. Trẻ khỏe mạnh, cứng cáp và bền bỉ hơn cả trong hoạt động thể chất và trí tuệ. Đó là lý do mà nó được gọi là giai đoạn vàng của bất cứ hệ thống giáo dục nào. Giai đoạn này trẻ có thêm 2 đặc trưng đó là trí tưởng tượng và suy luận logic.  

Khám phá

Gặp mặt Giáo viên Montessori Khóa 1 -5 Montitute

Trong khoảng không gian xanh mát ngoài sân của Casa Hanoi, các thầy cô đã cùng nhau tâm sự, chia sẻ những trải nghiệm về nghề giáo viên Montessori và tình hình hiện tại của trường lớp mình đang tham gia đào tạo, vận hành.
Cũng trong buổi gặp gỡ này, cô Yến Bùi đã truyền thêm động lực cho các học viên từ những trải nghiệm thực tế của cô tại Casa Hanoi cho lứa tuổi 0-13 theo Montessori.

Tiếp tục đọc

Chương trình Khám phá vũ trụ tại Đài Thiên văn Láng Hòa Lạc

Giáo dục vũ trụ chính là trái tim trong chương trình giáo dục tiểu học Montessori. Giáo dục vũ trụ là để giúp con người hiểu rõ về các mối tương quan của vạn vật trong vụ trụ. Từ đó phát triển tầm nhìn vũ trụ của riêng mỗi người; tự mình trở thành những tác nhân tham gia tích cực, có ý thức và chủ động vào kế hoạch của vũ trụ.

Chương trình do Cosmic Homeschooling kết hợp với Trung tâm vũ trụ Việt Nam tổ chức lần này là một trải nghiệm cụ thể tiếp nối trong nhiệm vụ giáo dục vũ trụ này.

Công diễn vở kịch "Sự hình thành của vạn vật" 

Các câu truyện vĩ đại về sự hình thành của Vũ trụ và con người mà các bạn nhỏ Lớp Cosmic đã được lắng nghe lần này đã được đúc kết và tái hiện lại trong Vở Kịch mang tên "Sự Hình Thành Của Vạn Vật"
Tiếp tục đọc 

Hội thảo "Vai trò của người giáo viên Montessori trong 6 năm đầu đời của trẻ"

Oreka đã tổ chức thành công buổi hội thảo với sự tham gia của chủ trường, giáo viên và phụ huynh đang quan tâm tới phương pháp Montessori.
Nội dung chính của buổi hội thảo xoay quanh các giai đoạn phát triển của trẻ trong giai đoạn 0-6 và vai trò của giáo viên Montessori trong 6 năm đầu đời này.
Khám phá