Môi trường Mẫu giáo

"Trách nhiệm đầu tiên của một nhà giáo: kích hoạt sự sống nhưng để yên cho nó tự do phát triển"

- Maria Montessori

Ngôi nhà của Trẻ thơ được mở ra để dành cho trẻ từ 3 tới 6 tuổi, sống chung với nhau như những thành viên trong gia đình, vì vậy mỗi thành viên đều cần có công việc riêng của mình.

Môi trường dành cho trẻ Mẫu giáo

Thiết kế chi tiết

Giáo cụ Montessori đã và tiếp tục là thứ cuốn hút trong lớp học bởi sự tinh tế, chính xác, khoa học. Nhưng khả năng hữu ích của giáo cụ phụ thuộc vào môi trường học tập tổng thể.

Montessori Toàn diện

Phương pháp Montessori trở nên bắt đầu phổ biển bởi sự ngạc nhiên về thành công học thuật của giáo dục sớm. Nhưng với mới Maria Montessori, nó thành công bởi vì "nó đã chạm vào khía cạnh quan trọng nhất của xã hội, đó là đời sống nội tâm của con người."

Tự do phát triển

Môi trường giáo dục cần phải được giáo viên chuẩn bị để trao cho trẻ. Trẻ được tự do lựa chọn, làm việc trẻ muốn và là một phần của cộng đồng. "Một bầu không khí học tập lan toả khắp nơi, và cả trẻ em lẫn giáo viên có đều vai trò trong môi trường này.", Maria mô tả.

'Ngôi nhà trẻ thơ' là môi trường được trao cho trẻ, nơi mà trẻ có cơ hội thực hiện các hoạt động của chính mình.

- Maria Montessori

Chương trình giáo dục Mẫu giáo

Kỹ năng sống

Giáo cụ kỹ năng sống gọi mời trẻ thực hiện một công việc thật với mục tiêu thực tiễn. Các công việc này không những yêu cầu kỹ năng nhiều hơn, mà còn phát triển tính cách bởi sự kiên nhẫn cần thiết và sự thôi thúc về trách nhiệm để hoàn thành công việc.

Cảm quan

Được kế thừa từ các nhà tâm lý học thực nghiệm, và là kết quả nghiên cứu thực nghiệm nhiều năm của Maria Montessori. Rèn luyện và mài bén giác quan giúp mở rộng tầm nhận thức và đem đến một nền tảng vững chắc cho sự phát triển trí tuệ.

Ngôn ngữ

Quá trình học đọc và viết tự nhiên nảy sinh bắt đầu với sự yêu thích của trẻ. Ngôn ngữ nói được phát triển thông qua các hoạt động cụ thể hơn là học thụ động. Từ đó mong muốn học viết và đọc của trẻ được hỗ trợ bởi chương trình ngôn ngữ dựa trên ngữ âm học.

Toán học

Học toán với Montessori bắt đầu bằng các hoạt động thực hành trực quan và cụ thể, thay vì các khái niệm toán học trừu tượng. Trẻ có thể thực sự nhìn và khám phá toán học thông qua đôi bàn tay của mình.

Văn hoá

Các giáo cụ sinh học và địa lý tái tạo một mô hình thu nhỏ để trẻ khám phá văn hoá và thế giới tự nhiên. Chúng tôi coi đó là nền tảng ban đầu cho niềm đam mê khám phá khoa học.

Nội Thất

Nội thất lớp học không những đảm bảo chức năng công thái học với trẻ, mà còn cần sắp đặt để trẻ thực sự là chủ nhân thoái mái trong "ngôi nhà" Montessori.

Giáo cụ Cảm quan được chúng tôi lựa chọn

Bộ Tháp hồng

Khối Nhị thức

Bảng màu số 3

Khay biểu diễn hình học

Giáo cụ Ngôn ngữ được chúng tôi lựa chọn

Khuôn luyện Viết chữ

Bộ 11 Ống màu đựng Bút chì: Cao cấp

Bảng chữ cái gỗ cỡ lớn: In Thường

Bảng chữ cái lõm: Chữ in kèm hộp

Giáo cụ Toán học được chúng tôi lựa chọn

Các số và Hạt đếm

Bộ 9 Khối gỗ 1000

Bộ lượng Hệ thập phân

Bộ hạt cườm vàng hoàn chỉnh

Trở thành độc giả của Montessori

Đăng ký Bạn đã đăng ký rồi!
Cảm ơn bạn đã đăng ký!
Trở thành độc giả để nhận được các thông tin hữu ích về giáo dục Montessori và các hoạt động giáo dục Montessori tại Việt Nam.