VÌ SAO NÊN CHO TRẺ TIẾP CẬN VỚI PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI?

VÌ SAO NÊN CHO TRẺ TIẾP CẬN VỚI MONTESSORI?

Phương pháp giáo dục Montessori mang lại cơ hội cho trẻ em phát triển tiềm năng của chúng khi bước vào thế giới trong tư cách của những công dân có quyền hạn, trách nhiệm và tôn trọng thông qua sự học tập và phấn đấu trong suốt cuộc đời.
Mỗi đứa trẻ được đánh giá là một cá nhân riêng biệt duy nhất. Phương pháp Montessori nhận ra rằng trẻ em học theo những cách khác nhau và theo phong cách học tập cũng khác nhau. Trẻ cũng có thể tự do học theo tốc độ của riêng chúng, mỗi sự tiến triền của bé có thể xuất phát từ chương trình giảng dạy, sự sẵn sàng học tập của bé, sự hướng dẫn của giáo viên giảng dạy với một kế hoạch rõ ràng.
vì sao nên cho trẻ tiếp cận với montessori?
Ngay từ rất sớm, các bé học phương pháp Montessori được phát triển sự trật tự, phối hợp, tập trung, và tính độc lập. Thiết kế lớp học, các giáo cụ và thói quen hàng ngày hỗ trợ các bé “tự điều chỉnh” (khả năng tự giáo dục bản thân và suy nghĩ về những gì mình đang học), từ khi là còn là trẻ thơ cho đến khi trở thành thanh thiếu niên.
Các bé trong tương lai là thành phần của một cộng đồng gần gũi và giàu sự quan tâm. Các lớp học trộn lẫn lứa tuổi tuổi tạo ra một cấu trúc gia đình. Các bé lớn tuổi giữ vai trò “cố vấn” và hình mẫu; các bé nhỏ hơn sẽ cảm thấy được hỗ trợ và có được sự tự tin về những thách thức phía trước. Giáo viên sẽ luôn tôn trọng, yêu thương và giải quyết các xích mích của các bé một cách hòa thuận và hòa bình.
vì sao nên cho trẻ tiếp cận với montessori?Các bé trong lớp học Montessori được tự do trong giới hạn. Làm việc trong phạm vi tham số mà giáo viên đề ra, các bé là những cá nhân năng động và chủ động quyết định sẽ tập trung tìm hiểu vào nội dung gì để. Những nhà làm Montessori hiểu rằng sự hài lòng của bé giúp phát triển sự tò mò và quan tâm của chúng và ảnh hưởng dài lâu đến suốt cuộc đời của bé trong vấn đề định hướng sở thích, công việc.
vì sao nên cho trẻ tiếp cận với montessori?
Trẻ sẽ được hỗ trợ trong việc trở thành người chủ động tìm kiếm kiến thức. Giáo viên tạo ra môi trường, ở đó trẻ có sự tự do và các công cụ để tìm kiếm câu trả lời cho chính vấn đề của chúng.
Tự điều chỉnh và tự đánh giá là một phần không thể thiếu của các phương pháp tiếp cận trong lớp học Montessori. Khi trưởng thành, các bé sẽ học cách nhìn nghiêm túc về công việc của mình và tự thừa nhận, sửa chửa và học tập từ những sai lầm mà mình phạm phải.
Được tự do và được hỗ trợ để giải quyết các vấn đề, để thử nghiệm và để kết nối, học sinh Montessori sẽ trở nên tự tin, nhiệt tình và có sự tự định hướng. Chúng có khả năng tư duy phê phán, làm việc cộng tác, và hành động mạnh dạn-một chuỗi kỹ năng cực kì quan trọng của thế kỷ 21.

Published by

Oreka Montessori

Sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Do vậy nếu là việc vì con trẻ, hãy dành thời gian cho chúng trước tiên, ưu tiên nhất. Không phải vì sự nôn nóng mà bởi vì " Con trẻ chỉ có một lần trưởng thành".

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA