Trường Montessori Ở Mỹ

Nữ tiến sỹ Montessori tin rằng “ không một ai bị áp đặt giáo dục bởi một người khác”.

Một người sẽ phải tự giáo dục mình hoặc là điều đó sẽ không bao giờ được thực hiện. Nếu một đứa trẻ thực sự có giáo dục thì sau khi rời lớp học trở về nhà, nó vẫn sẽ tiếp tục học một cách miệt mài bởi vì ẩn sâu trong tiềm thức của nó là những sự tò mò cần được giải đáp và một tình yêu lớn lao đối với kiến thức của nhân loại.

Do đó, tại trường mầm non Montessori Children’s Room, mục đích của chúng tôi không phải là lấp đầy trí óc của bọn trẻ bằng những kiến thức khô khan có sẵn mà chúng tôi muốn khai phá niềm đam mê học hỏi ở bên trong con người mỗi đứa trẻ.

Trường học có người bạn đầu tiên và những cô giáo đầu tiên của con. Trường học của chúng con vô cùng sáng tạo và sạch đẹp. Trường có cả khu vui chơi ngoài trời, và trường là nơi con muốn đến mỗi ngày.

Trường mầm non Montessori Childrens’s Room được thành lập vào năm 1968 và là nơi dạy trẻ em từ độ 1 tuổi đến tuổi học tiểu học. Nằm ở phố Armonk, hạt Weschester, thành phố Newyork, trường Montessori Children’s Room cung cấp những điều kiện dạy và học Montessori trong một môi trường chuyên nghiệp nhất.

Montessori là gì?

Tất cả những lớp học trong trường Montessori Children’s Room đều được thành lập dựa trên tinh thần của nhà sáng lập ra phương pháp này là nữ tiến sỹ Maria Montessori – người phụ nữ đã cách mạng hóa nền giáo dục toàn thế giới.

Phương pháp giáo dục của Montessori là ủng hộ và đề cao những nhu cầu nội tại của từng đứa trẻ chứ không phải cả một nhóm những đứa trẻ.

Với những bộ giáo cụ chuyên biệt hóa và nhiều các hoạt động khác nhau, đứa trẻ của bạn sẽ được hướng dẫn học với các giáo cụ và được khuyến khích để hoàn thành các công việc 1 cách độc lập.

Cô giáo sẽ theo dõi sự phát triển của từng trẻ trong lớp học.

Quá trình học sẽ giúp trẻ hình thành sự tự tin, lòng tự trọng và sự năng động.

Ở mỗi lớp học, những đứa trẻ được xếp học cùng có thể cách nhau từ 2 đến 3 tuổi. Điều này giúp trẻ phát triển được các mối quan hệ như trong gia đình.

Những cô giáo trong trường thì đều có chứng chỉ và kinh nghiệm nhiều năm, được đào tạo bài bản về phương pháp Montessori.

Tất cả các giáo viên đều dạy trẻ với tôn chỉ là giúp trẻ hình thành sự tự tin, giúp trẻ phát triển tất cả các khả năng của bản thân bằng cách tôn trọng từng cá nhân mỗi đứa trẻ.

Một ngày ở trường Montessori Children’s Room

truong mont

Buổi sáng ở trường bắt đầu với trẻ bằng việc trẻ sẽ trò chuyện, trao đổi với bạn bè hoặc với cô giáo của mình. Các chủ đề để nói chuyện có thể là về địa lý, khoa học thường thức, đời sống của động vật hoang dã. Hoặc thậm chí là các bé có thể nói cho bạn bè quan điểm mới về các khái niệm đã được học.

Những hoạt động này sẽ giúp trẻ luyện tập các kỹ năng giao tiếp xã hội, giúp trẻ phát triển các hình thái cảm xúc.

Thời gian học là cơ hội để trẻ rèn luyện, phát triển các kỹ năng. Các cô giáo sẽ dành 30 phút cho các bé ít tuổi, và dành khoảng 2 giờ cho các bé lớn. Các hoạt động sẽ tập trung vào 4 môn học chính :

_ Kỹ năng sống

_ Cảm quan

_ Toán học

_ Ngôn ngữ

Kỹ năng sống

Các hoạt động trong môn kỹ năng sống chẳng hạn như là rót nước, đóng cúc áo, buộc dây giày… Những hoạt động này thì trông có vẻ rất đơn giản, nhưng thực chất những trải nghiệm này sẽ giúp trẻ rất nhiều các kỹ năng sống và làm việc trong tương lai, chẳng hạn như khả năng cầm bút.

Cảm quan.

Các hoạt động trong môn cảm quan sẽ giúp trẻ khám phá các yếu tố như không gian đa chiều, kích thước, màu sắc, trọng lượng, mùi vị… của vật thể trong môi trường sống xung quanh chúng.

Ngôn ngữ

Trong môn ngôn ngữ, trẻ sẽ được hướng dẫn trải nghiệm các học liệu liên quan đến các kỹ năng viết và đọc. Các hoạt động trong môn này có thể kể đến như ghép đồ vật với chữ tương ứng, ghép đồ vật với ảnh tương ứng, học chữ nhám..

Toán học.

Trong môn toán thì Montessori đã sáng tạo ra cách học các khái niệm trừu tượng của toán học thông qua các giáo cụ trực quan. Một số sản phẩm trong môn toán là gậy số, hộp đựng que tính, hộp chữ số in nhám..

Khi con bạn trải nghiệm môn học này, trẻ sẽ phát triển thói quen làm việc 1 cách khoa học thông qua các bài học nâng cao.

Mỗi đứa trẻ đều được khuyến khích trải nghiệm các bài học khác nhau và hoàn thành công việc bất cứ khi nào. Bằng cách để cho trẻ tự điều khiển công việc của mình, các cô giáo sẽ có nhiều thời gian quan sát trẻ hơn.

Một ngày ở trường Montessori Children’s Room tiếp tục với các hoạt động thể dục ở cả trong nhà và ngoài sân trường.

Trẻ còn tham gia các hoạt động như ca hát, học piano, chạy nhảy.

Tất cả những đứa trẻ còn được tham gia các hoạt động dã ngoại, tham quan các nông trại hoặc các vùng nông thôn.

Montessori Children’s Room còn hơn cả 1 ngôi trường.

Trường Montessori Children’s Room nhận ra rằng nhu cầu của các bậc cha mẹ ngày nay phải dành thời gian làm việc nhiều, do đó trường đã dạy các bé cách tự chế biến những đồ ăn đơn giản cho mình.

Trẻ có thể đến trường từ lúc 7h30 sáng và học đến 5h30 chiều. Trước khi kết thúc ngày học, trẻ có thể tham gia các hoạt động cuối ngày, chẳng hạn như : nghệ thuật, chơi bóng bầu dục, múa, tập thể thao, hoặc học ngoại ngữ…

Điểm thú vị của phương pháp Montessori đó là tất cả các hoạt động đều giúp trẻ phát triển về thể lực, trí sáng tạo, tưởng tượng phong phú và kỹ năng tư duy để làm việc.

Nhận thức văn hóa.

Nhận thức văn hóa là 1 môn học đặc biệt trong quá trình học Montessori. Tại trường Montessori Children’s Room, trẻ sẽ được học về nền văn hóa, truyền thống của các nước khác nhau.

Sự đa dạng văn hóa ảnh hưởng rất nhiều đến thế giới quan của trẻ.

Những ngày lễ là thời gian vô cùng thích thú của những đứa trẻ. Hóa trang trong ngày lễ Haloween, tham dự tiệc tùng trong ngày lễ Tạ ơn, đóng giả những thợ săn…

Lễ tốt nghiệp của học sinh nhà trường diễn ra vào mùa xuân hàng năm. Đó là khoảnh khắc vui mừng và xúc động. Nhà trường sẽ có những trao những món quà nhỏ dành cho các bé đến từ các lớp có những thành tích tốt trong quá trình học tập.

Trại hè.

Là hoạt động không thể thiếu trong năm học, trường Montessori Children’s Room cũng tổ chức trại hè cho học sinh. Trẻ có thể tham gia rất nhiều các hoạt động trong trại hè như thăm sở thú, học tennis, học bơi, biểu diễn ca nhạc

Cộng đồng Montessori.

Đến với trường Montessori Children’s Room, con bạn không chỉ đến với 1 ngôi trường mà còn đến với 1 gia đình tràn đầy tình thương.

Bố mẹ của trẻ cũng có thể đến tham gia vào các buổi học hay ngoại khóa, buổi lễ ở trường. Chẳng hạn như tổ chức picnic gia đình ngay tại sân trường, cùng trẻ điêu khắc quả bí ngô, trang trí bánh valentine… Còn có rất nhiều hoạt động khác để cha mẹ có thể tham gia cùng trẻ ngay tại trường.

Gia đình cũng có thể tham gia những chương trình thiện nguyện, những hoạt động phi lợi nhuận tại địa phương để giúp trẻ có thêm những nhận thức về mối liên hệ xã hội đối với môi trường xung quanh chúng.

Kết luận : Sự kết hợp giữa ban giám hiệu, thầy cô và gia đình là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ.

Hàng năm, trường Montessori Children’s Room vẫn liên tục đầu tư cơ sở vật chất và mở rộng để có thể đáp ứng nhu cầu của trẻ tốt hơn.

Trường là nơi để con khám phá, tìm tòi, để yêu thương. Montessori Children’s Room – nơi cha mẹ và các bé đều yêu thích.

(Được biên tập bởi dayconkieunhat.com – giaocumontessori.com)

Published by

Huyen Trinh

Nhân viên Kinh Doanh

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA