TỔNG HỢP CÁC CÂU HỎI VÀ ĐÁP ÁN VỀ KHÓA GIÁO VIÊN MONTESSORI

1. Bằng do Viện Montessori Montiute Hoa Kỳ cấp có giá trị như thế nào?
Đây là bằng có giá trị Quốc tế, bạn có thể tham khảo ảnh bằng mẫu tại link: http://giaocumontessori.com/khoa-hoc-montessori/
Khi có bằng, đó giống như một điều kiện cần để xin việc tại bất kỳ môi trường làm việc Quốc tế hay truyền thống nào, điều kiện đủ là: NĂNG LỰC của giáo viên. Và chúng tôi chân thành khuyên các học viên hiểu rõ: Chất lượng của bạn luôn là điều quyết định đẳng cấp của bạn trong sự nghiệp. Đó chính là lý do mà khóa học do Oreka Montessori tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh lại hợp tác cùng cô Mariea Tran (Giáo viên Montessori 3-6 AMI tại Pháp) và trường mầm non Nhà Của Bé (Quận Bình Thạnh – HCM). Vì chúng tôi biết: Giáo viên hướng dẫn và trường thực hành tốt là phần then chốt cho ra các giáo viên Montessori chất lượng.

2. Phần bài luận và toàn bộ giáo trình, video hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vậy học viên phải làm sao để vượt qua?

Điều Oreka muốn làm cho các học viên không phải chỉ dừng lại ở bằng cấp. Chúng tôi đặt tiêu chí số 1 là học viên sẽ lĩnh hội được gì và tự chủ như thế nào sau khóa học. Do vậy, khi học viên có bộ giáo trình trong tay, dưới sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia Montessori của Oreka (Bao gồm các giáo viên có bằng PMC, MIA, Monitute), chúng ta sẽ là những nhóm cùng học, cùng dịch, cùng thực hành, cùng phân tích giáo cụ, cùng đưa ra tình huống, danh sách các câu hỏi sẽ được hỗ trợ giải đáp bởi giáo viên Marie Tran (AMI 3-6) cùng đội ngũ giảng viên của Montiute Hoa Kỳ. Chúng tôi chắc chắn sau 07 tháng làm việc nghiêm túc, bạn sẽ có một lượng từ vựng chuyên ngành Montessori đáng kể để tự tin tiếp cận tài liệu Montessori qua sách tiếng Anh, qua internet. Vì còn lượng khổng lồ kiến thức ngoài kia vẫn chưa được dịch. Và đây là tài sản quý giá nhất để bạn tự chủ trên con đường sự nghiệp Montessori của mình.

Trong số 25 học viên, chúng tôi sẽ phỏng vấn và ưu đãi cho tối thiểu 2 học viên thành thạo tiếng Anh. Từ đó chia thành 2 nhóm để hỗ trợ chặt chẽ cho nhau cùng phân tích, đưa ra phương án cho các câu trả lời trên bài luận.

Ngoài ra bài luận của Montitute khá tập trung vào khâu thực hành và kết quả các bài thực hành. Do vậy việc chụp ảnh, quay lại video và gửi cho giảng viên là việc làm không cần nhiều tới khả năng viết của bạn.

 3. Khóa học Montessori do Oreka Montessori tổ chức có những điểm gì khác biệt so với các khóa học khác?

Thứ nhất: Đây là khóa học được tổ chức với mức chi phí thấp nhất tại Việt Nam. Vì sau hơn 4 năm làm việc với hơn 1000 trường mầm non trên khắp mọi miền tổ quốc, chúng tôi xác định mức chi phí dưới 50.000.000 VNĐ (Năm mươi triệu VNĐ) là mức để những cô giáo mầm non có thể đi học. Chúng tôi cũng khẳng định những giáo viên mầm non là yếu tố cốt lõi để giúp cải thiện nền giáo dục nước nhà. Do vậy sau nhiều tháng suy tính, sau nhiều cuộc họp ban quản trị và sau nhiều quyết định của những người tâm huyết nhất, chúng tôi lựa chọn triển khai khóa học Montessori – Montiute với mức chi phí dưới 50.000.000 VNĐ (Năm mươi triệu VNĐ)

Thứ hai: Đây là khóa học Montessori mà bạn được đi LIỀN MẠCH, KỸ LƯỠNG và CHẶT CHẼ giữa các Module cũng như giữa lý thuyết và thực hành. Lịch học chi tiết được công bố trên website và facebook của Oreka.

Thứ ba: Bạn được làm việc cũng những giáo viên Montessori giàu kinh nghiệm và có bằng quốc tế tại Việt Nam, những người sẽ chia sẻ kinh nghiệm, những bài học quý báu về các vấn đề như: Thực tế lớp Montessori với trẻ em Việt Nam, Quản lý lớp học Montessori tại Việt Nam như thế nào hay Những vấn đề mà giáo viên gặp phải khi mới bắt đầu…

4. Nếu tôi không có bằng mầm non hay bất kỳ chứng chỉ nào liên quan tới giáo dục thì có thể tham gia khóa học này được không?

Hoàn toàn được, bạn có thể tham gia khóa học này vì mục đích dạy con, hoặc khi tìm ra đam mê với giáo dục mầm non, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu dù trước đó bạn chưa bằng cấp về giáo dục.

Đó là những câu hỏi thường gặp nhất, các bạn học viên còn câu hỏi nào xin vui lòng để lại comment dưới đây, hoặc gửi thư tới Montitute_SG@giaocumontessori.com
www.giaocumontessori.com

Published by

Oreka Montessori

Sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Do vậy nếu là việc vì con trẻ, hãy dành thời gian cho chúng trước tiên, ưu tiên nhất. Không phải vì sự nôn nóng mà bởi vì " Con trẻ chỉ có một lần trưởng thành".

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA