HỘI THẢO TÌM HIỂU KHÓA HỌC MONTITUTE (HOA KỲ) & CHIA SẺ VỀ VIỆC ÁP DỤNG MONTESSORI TẠI VIỆT NAM TP.HCM

Ngày 16/01/2016 – tại tòa nhà Thanh Niên Media đã diễn ra hội thảo “Tìm hiểu khóa học Montitute (Hoa Kỳ) và chia sẻ về việc áp dụng Montessori tại Việt Nam do Oreka Montessori tổ chức với sự góp mặt của hai vị khách mời là cô giáo Lê Mai Hương và cô Marie Tran (AMI Montessori 3-6) nhằm cung cấp cho cộng đồng Montessori tại Việt Nam một kênh tiếp cận trực diện và hiệu quả nhất về phương pháp Montessori. Tại phần I của Hội thảo, học viên đã được cô Bùi Yến – giáo viên Montessori Montitute, đại diện Oreka Montessori giới thiệu về khóa học Montitute (Hoa Kỳ) và cô Marie Tran – giáo viên Montessori AMI 3-6, đại diện Casa dei Bambini giới thiệu về trường Thực hành Casa dei Bambini, giải đáp các thắc mắc về khóa học Montitute (Hoa Kỳ) cũng như giới thiệu về triết lý tinh thần Montessori để giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về khóa học.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cô Bùi Yến đang giới thiệu về Oreka Montessori và khóa học Montitute (Hoa Kỳ)

Học viên chăm chú theo dõi bài trình bày của cô Bùi Yến

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cô Marie Tran đang giới thiệu về trường thực hành Casa dei Bambini

Trong buổi hội thảo đa số các học viên đều lo ngại về việc không đủ trình độ tiếng Anh để có thể theo kịp khóa học.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Học viên có một vài thắc mắc cần sự giải đáp từ các cô giáo

Các chuyên gia Oreka đã có bằng Montitute (Hoa Kỳ) đã tư vấn các học viên về phương pháp học qua video một cách dễ hiểu. Ngoài ra học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp các giáo cụ tại trường mầm non Nhà của bé trong suốt lộ trình học tập, các học viên sẽ được chia theo nhóm nhỏ và có sự trợ giúp dịch thuật của những thành viên giỏi tiếng Anh trong nhóm. Bên cạnh đó, học viên sẽ được tạo điều kiện thực hành với giáo cụ Montessori tại văn phòng làm việc của Oreka Montessori trong giờ hành chính bất cứ lúc nào từ thứ Hai đến thứ Sáu. Và đặc biệt hơn nữa, học viên sẽ có 5 tiếng Thứ Bảy hàng tuần được học tập trung cùng mọi người dưới sự hướng dẫn của cô Marie Tran (AMI 3-6). Tại TPHCM, khóa học chỉ nhận tối đa 24 học viên và lịch trình khai giảng dự kiến là tháng 2/2016.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Học viên chăm chú theo dõi

Sau thời gian nghỉ giải lao và dùng tiệc trà, phần II của buổi hội thảo đã diễn ra với rất nhiều sự sẻ chia đáng quý từ cô Lê Mai Hương (AMI 3-6) và cô Marie Tran (AMI3-6).

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cô Lê Mai Hương đang chia sẻ về việc áp dụng phương pháp Montessori tại Việt Nam như thế nào

Các cô đã nêu ra những khó khăn gặp phải khi áp dụng Montessori trên trẻ em Việt Nam và trong môi trường giáo dục của Việt Nam hiện nay. Tại Anh, chính phủ luôn ưu tiên quãng thời gian từ 0-6 của các em bé và mong muốn các em bé có nhiều thời gian ở bên mẹ hơn học tại trường. Chính vì vậy thời gian làm việc của các cô giáo mầm non chỉ từ 8.30 sáng tới 3h chiều. Nhưng tại Việt Nam, cô giáo mầm non phải bắt đầu làm việc từ 7h sáng đến 6h chiều thâm chí có những hôm còn muộn hơn.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Học viên đọc một số tài liệu do Oreka Montessori cung cấp

Ở nước ngoài, các em bé trong giai đoạn 0-3 tuổi đã có thể tự lập về mọi mặt, nhưng ở Việt Nam, các cô giáo dạy các bé trong giai đoạn 3-6 tuổi đang phải uốn nắn lại tất cả từ đầu. Không chỉ dạy về chuyên môn cho các bé mà các cô giáo Montessori còn phải làm các công tác tư tưởng với bố mẹ, ông bà của bé để các bên có thể kiên nhẫn, hiểu nhau và cùng chạy theo một hướng.

Khó khăn còn nhiều nhưng những người tham gia Buổi chia sẻ đều đang rất quyết tâm và mong muốn Oreka Montessori sẽ phối hợp với các đơn vị chủ trường, các thầy cô giáo đã từng theo học và làm việc về phương pháp này tại nước ngoài và Việt Nam sớm thành lập cộng đồng Montessori từ đó giúp các phụ huynh, các thầy cô giáo có thể chia sẻ với nhau về phương pháp giáo dục sớm này và sẽ ngày càng có nhiều hơn EM BÉ HẠNH PHÚC trong tương lai.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Để biết thêm thông tin về khóa học Montitute, vui lòng liên hệ:

Email: OrekaMontessori@gmail.com

Điện thoại:  08 6296 2838

Published by

Admin Oreka

Sau 7 tuổi, khi tính cách của con đã được định hình, ta sẽ phải đối mặt với thực tế "Non sông dễ đổi, bản tính khó dời", trừ phi con phải trải qua một cú sốc đau khổ vô cùng. Bởi vậy, nếu ai đó còn băn khoăn về tầm quan trọng của giáo dục trong giai đoạn từ 0-6 tuổi thì hãy thôi băn khoăn, dẹp bớt các công việc ít quan trọng hơn và xắn tay vào việc giáo dục con.

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA