Thiết kế phòng cho bé từ 4 tháng đến 1,5 tuổi theo phương pháp Montessori

Trong giai đoạn từ 4 tháng đến 1,5 tuổi, cha mẹ cần lưu ý việc thiết kế phòng cho trẻ theo phương pháp Montessori. Giai đoạn này trẻ đã có nhiều bước phát triển như: Biết lẫy, ngồi, bò, đứng thẳng và đi…Không gian hoạt động cần phải rộng để trẻ có thể bò thoải mái.

Trong phòng Montessori cần trưng bày một vài kệ hợp với tầm với của trẻ, trên kệ  đựng những quyển sách có hình ảnh, và một số đồ chơi nhằm luyện thị giác cho trẻ, luyện tay và khả năng nhận biết các hình lập thể.

Tham khảo bộ đồ chơi cho trẻ  trong giai đoạn  này tại:

http://dayconkieunhat.com/product-category/infant-toddler/

Ngoài ra bạn cần đảm bảo một số các yếu tố sau:

– Căn phòng cần đảm bảo luôn sạch sẽ và không có những thứ nguy hiểm để trẻ tự do chơi mà không đưa những đồ vật nguy hiểm vào miệng.

– Phải chắc chắn rằng bộ đồ chơi hay sách có thể dễ dàng di chuyển trên kệ, trẻ có thể bò lại và vời rồi di chuyển chúng về phía mình.

– Thảm dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ  phải là một tấm thảm rộng, không nên có nhiều họa tiết, thảm có thể mỏng để trẻ có thể chơi an toàn và không bị hạn chế trên tấm thảm đó.

1-2 tuổi         images 1-2 4

(Được dịch bởi giaocumontessori.com. Mọi hành động copy, sao chép thông tin vui lòng ghi rõ trích dẫn từ giaocumontessori.com).

Gọi điện cho Oreka để được tư vấn thêm: – Hà Nội: 04 62965023; – TP HCM: 08 629 62838

Published by

Oreka Montessori

Sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Do vậy nếu là việc vì con trẻ, hãy dành thời gian cho chúng trước tiên, ưu tiên nhất. Không phải vì sự nôn nóng mà bởi vì " Con trẻ chỉ có một lần trưởng thành".

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA