Phương pháp giáo dục Montessori – 4 nguyên tắc cha mẹ nên biết (P2)

Ở bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được 5 nguyên tắc đầu cha mẹ nên biết trước khi thực hiện bất kỳ một hình thức giáo dục nào lên con trẻ chứ không chỉ với phương pháp giáo dục Montessori.

Hôm nay giaocumontessori sẽ giới thiệu thêm cho quý thầy cô và các bậc cha mẹ thêm 4 nguyên tắc nữa để cha mẹ có thể hiểu con mình hơn, dạy con tốt hơn và để bé phát triển một cách tự nhiên và hoàn thiện nhất.

6. Cha mẹ nên ưu tiên những đồ chơi, vật dụng có nguồn gốc thiên nhiên

cha mẹ dạy bé bằng phương pháp montessori - 6

Thay thế những loại đồ chơi đẹp, bóng bẩy, quá đơn giản chỉ trong 1 thao tác mà thay vào đó là những loại đồ chơi kích thích hoạt động của trẻ như trò chơi thả bóng vào lỗ , xếp hình…Những hoạt động như vậy sẽ thu hút trẻ, giúp trẻ kéo dài hưng phấn và phát triển trí tuệ.

7. Cha mẹ hãy làm theo điều mình thấy là đúng nhất cho con

cha mẹ dạy bé bằng phương pháp montessori 7

Bản năng cha mẹ là một điều mà không khoa học nào có thể theo được vậy nên các bận cha mẹ không nên nuôi dạy con quá phụ thuộc vào khoa học. Có những điều chỉ cần cảm nhận của bạn để đưa ra quyết định phù hợp nhất trong hoàn cảnh cụ thể mà không lý thuyết khoa học nào có thể áp dụng được. Hãy tin vào chính bản thân mình rằng bạn đang làm điều đúng nhất cho con mình, nếu bạn cảm thấy như vậy.

8. Cha mẹ hãy kiên nhẫn để dạy con

cha mẹ dạy bé bằng phương pháp montessori - 8

Kiên nhẫn là một điều vô cùng cần thiết trong quá trình nuôi dạy con trẻ vì mỗi trẻ lại có một cách tư duy và nhận thức khác nhau. Không thể đem chúng lên bàn cân để đong xem con mình giỏi hơn bé nào hay con mình thua kém bé nào để đua cho bằng thậm chí là hơn. Như vậy thực sự không cần thiết. Hãy tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ. Hãy để trẻ tự mình khám phá thế giới xung quanh một cách chủ động và tích cực nhất.

9. Cuối cùng, hãy yêu thương và hỗ trợ con

Nếu thực sự yêu thương và hỗ trợ con mình, bạn chắc chắn sẽ thành công với mọi cách thức làm cha mẹ. Hãy nhớ rằng, mọi cách thức làm cha mẹ chỉ là “đủ tốt”, nghĩa là không có cách nuôi con nào là hoàn hảo. Lỗi sai hay những điều không mong muốn đơn giản là một phần của quá trình cùng con trưởng thành

Published by

Oreka Montessori

Sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Do vậy nếu là việc vì con trẻ, hãy dành thời gian cho chúng trước tiên, ưu tiên nhất. Không phải vì sự nôn nóng mà bởi vì " Con trẻ chỉ có một lần trưởng thành".

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA