tre_tho_trong_gia_dinh_-_bia_1-wp
300_300_Tre tho trong gia dinh

Trẻ thơ trong gia đình

Giá sản phẩm : 31,000 VNĐ

Hết hàng

Mã sản phẩm : ORS02. Chuyên mục : .

Mã sản phẩm : ORS02

Giá : 31.000 VNĐ

Thông tin sản phẩm :

Tên sách: Trẻ thơ trong gia đình

Tác giả:  Maria Montessori

Dịch giả: Trịnh Xuân Tuyết và Nghiêm Phương Mai

Khổ sách: 12 x 20 cm

Số trang: 144 trang

Giá bìa:   35.000 VNĐ

Loại bìa: Bìa mềm, tay gập

Năm xuất bản: 2012

Phát hành: 2012

“Trẻ em là gì? Là bản sao của người lớn và bị người lớn sở hữu như một phần tài sản. Không có nô lệ nào bị chủ sở hữu nhiều như trẻ em dưới quyền cha mẹ, không có đầy tớ nào vâng lời không giới hạn như trẻ em bị yêu cầu. Chưa bao giờ quyền lợi con người bị coi thường như ở trường hợp của trẻ em. Không công nhân nào phải tuân lệnh mù quáng như trẻ. Ít nhất công nhân còn có giờ nghỉ ngơi và nơi đến để được yêu thương. Không ai phải làm việc như trẻ, phải vâng lời một người lớn, kẻ đã quy định giờ sinh hoạt, giờ chơi theo những nguyên tắc cứng nhắc và tùy tiện.

Trẻ em như một cá thể riêng biệt chưa từng tồn tại về mặt xã hội. Do vậy, chúng ta luôn muốn trẻ ở trong ngôi nhà yên ấm của người lớn, nơi có mẹ nấu ăn, cha đi làm và cha mẹ chăm sóc con cái theo khả năng của mình. Theo truyền thống, trường học tôn trọng cơ cấu gia đình càng nhiều càng tốt. Cách này luôn được xem là sự sắp xếp tốt nhất cho trẻ.

Ý nghĩ rằng trẻ em là một cá thể tách biệt so với người lớn dường như chưa ai nghĩ đến. Hầu hết các tư tưởng triết học và đạo đức luôn hướng tới người lớn, những vấn đề xã hội trong thời thơ ấu của trẻ chưa từng được đặt ra. Chưa ai từng suy nghĩ trẻ là cá thể riêng biệt có những nhu cầu khác biệt cần thỏa mãn để đạt tới đỉnh cao của cuộc sống. Trẻ được coi là sinh linh yếu đuối cần có người lớn hỗ trợ, không bao giờ là con người có quyền hạn; bị người lớn đàn áp. Trẻ là con người biết làm việc, là nạn nhân bị tổn thương, là người bạn đồng hành tuyệt vời, và vẫn là nhân vật chưa được biết đến. Đây là hình ảnh của một nhân vật mà lịch sử nhân loại đang để trang trắng. Đấy chính là chỗ trống mà chúng tôi muốn điền vào.”

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Trẻ thơ trong gia đình”

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA