Mua đồ chơi cho bé

Các ngành công nghiệp đồ chơi trẻ em phát triển phụ thuộc vào việc phương tiện truyền thông biến đứa trẻ thành một người tiêu dùng như thế nào.

Khi đứa trẻ xem những bộ phim mới ra và không thể sống thiếu những đồ chơi được bán là hình các nhân vật trong bộ phim đó. Bạn không muốn tước đoạt tuổi thơ của trẻ, và sau đó thì ngôi nhà của bạn sẽ thành một cái kho với hàng loạt các đồ chơi bằng nhựa, bị vỡ, bị hỏng, vứt lung tung. Chúng ta thấy rằng những cơn sốt đồ chơi gần đây nhất giống như việc điều trị bệnh tiểu đường. Các nhà sản xuất cung cấp hàng loạt những thứ vui nhộn, hài hước và bắt mắt, nhưng lại chỉ có một chút xíu giúp cho bộ não phát triển. Và khi đứa trẻ liên tục thấy hứng thú với bộ đồ chơi mới rất nhanh thì chúng lại chán cũng nhanh như vậy, chu trình này cứ liên tục diễn ra. Và chúng ta phân vân rằng tại sao chúng ta lại bị định hướng để trở thành người tiêu dùng như vậy.

Các giáo cụ Montessori bạn mua hay tự mình làm cho trẻ sẽ cung cấp cho trẻ một món ăn hữu ích cho sự phát triển bộ não của trẻ.

Những đứa trẻ tìm hiểu các bộ giáo cụ Montessori này một cách trực quan và thấy rằng chúng thật thú vị. Bí quyết nằm ở cách bạn trình bày các bộ giáo cụ này như thế nào, đặt chúng trong phòng của trẻ và đó là cách bạn hạn chế số lượng đồ chơi bằng nhựa không hữu ích kia.

Các trường học Montessori có rất nhiều những giáo cụ cho trẻ, và trẻ liên tục bận rộn với các hoạt động trải nghiệm này. Việc này cũng có thể xảy ra tại ngôi nhà của bạn.

Việc chuyển một phần tiền từ việc mua đồ chơi sang mua giáo cụ để học cho trẻ là một khoản đầu tư rất tốt cho tương lai của trẻ sau này. Maria Montessori tin tưởng mãnh liệt vào việc giới thiệu cho trẻ biết về thế giới bằng các đồ vật thật. Cô ấy cảm thấy rằng những đồ chơi nhân vật của thời thơ ấu tạo ra một khoảng cách quá xa với cuộc sống hiện thực.

Học các giáo cụ sẽ giúp trẻ thành thạo được các kỹ năng hữu ích và hiểu về thế giới xung quanh chúng đang làm việc như thế nào. Điều đó giúp xây dựng nên cấu trúc bộ não mạnh mẽ.

“Tôi nghe và tôi quên, tôi nhìn và tôi nhớ, tôi làm và tôi hiểu”

Published by

Oreka Montessori

Sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Do vậy nếu là việc vì con trẻ, hãy dành thời gian cho chúng trước tiên, ưu tiên nhất. Không phải vì sự nôn nóng mà bởi vì " Con trẻ chỉ có một lần trưởng thành".

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA