Một Bước Đệm Cho Cuộc Hành Trình Montessori

Như bài trước chúng tôi đã chia sẻ về việc theo đuổi sự nghiệp Montessori đòi hỏi ở người học một tiến trình tự nghiên cứu, tự khai mở trí tuệ và tự chuyển hóa. Câu hỏi đặt ra: Sẽ đi theo hướng nào, sơ đồ là gì trong một khu rừng tri thức?

Mời bạn đọc bước đệm trong đoạn trích dưới đây trước khi đọc tiếp các bài viết sau về chia sẻ chặng đường của chúng tôi:

Montessori đã được đào tạo về khoa học; thời kì đầu cuộc đời của bà cho tới năm 40 tuổi bà đã dành cho không khí khoa học cao độ. Bà chưa bao giờ đánh mất thái độ khoa học. Thật ra, phần lớn thành công của bà là năng lực nhìn nhận mọi điều với tinh thần tách biệt rõ ràng của một người nghiên cứu khoa học. Đồng thời bà cũng luôn nhận thức được rằng khoa học chỉ giải quyết những nguyên nhân thứ cấp chứ không phải với những bí ẩn lớn nhất của đời sống, bí ẩn đó nằm trong nghiên cứu đời sống tâm linh và tôn giáo hay gọi là siêu hình. Đó là lý do tại sao mà bà cũng như nhiều nhà khoa học khác, chưa bao giờ thấy khoa học đối nghịch với tôn giáo.

Với tư cách là một nhà khoa học, và được tất cả những nhà khoa học trên thế giới tôn trọng, bà đã viết nhiều cuốn sách giảng về tôn giáo chiếm được sự ngưỡng mộ từ nhiều tu sĩ có uy tín.

Chính sự chuẩn bị gấp đôi, cái nền tảng kép, sự kết hợp tài tình giữa nhà khoa học và nhà thần học này đã đem lại cho nhân cách và những thành quả của Montessori một sự toàn vẹn và hài hòa. Chính điều này đã đem đến cho phương pháp Montessori một mặt là sự nhất quán, tính cố kết logic và tính chính xác khoa học; mặt khác là tính đúng đắn về đạo đức và tinh thần.

(Trích Cuộc Đời và Sự Nghiệp Maria Montessori- E.M. Standing bởi Oreka Montessori)

Để được tư vấn về chương trình đào tạo Giáo Viên Montessori Quốc Tế, lứa tuổi 3-6, được kết hợp đào tạo bởi Trung tâm đào tạo Oreka Montessori và viện Montitute – Hoa Kỳ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC OREKA MONTESSORI

Trung Tâm Đào Tạo Giáo Viên Oreka Montessori

Lô Z4-32, Trung tâm thương mại Le Parc, Km 1,5 Pháp Vân, Công viên Yên Sở, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Tel: 024 6296 5023 | 098 574 9698

Email: sales@oreka.com.vn

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA