Kinh nghiệm chọn đồ chơi thông minh cho trẻ

Công việc tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng thực chất không phải bậc cha mẹ nào cũng chọn lựa đúng đồ chơi thông minh, đạt chuẩn mà lại an toàn cho trẻ. Đặc biệt là đối với ông bố bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm thì việc chọn đồ chơi cho con là một vấn đề hết sức nan giải. Để giúp đỡ cha mẹ dễ dàng hơn trong cách tìm kiếm đồ chơi giáo dục cho bé yêu, hôm nay giaocumontessori sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích trong việc chọn đồ chơi thông minh để bố mẹ tham khảo.

      1.  Yếu tố đầu tiên đó chính là dựa vào giai đoạn phát triển của con

Kinh nghiệm chọn đồ chơi Montessori - HTM0243 Khay chứa các chuỗi hạt màu cỡ lớn

Mỗi giai đoạn của trẻ có những khả năng thích nghi với những nhóm đồ chơi khác nhau. Không phải cứ đồ chơi nào tốt cũng có tác dụng tốt đối với trẻ mà còn phụ thuộc vào khả năng nhận thức và hứng thú của trẻ. Đồ chơi được phân chia theo từng nhóm, có những tác dụng riêng của nó và có những ảnh hưởng nhất định đối với trẻ nhỏ.

Ví dụ: Với bé dưới 3 tuổi, cha mẹ cho bé chơi nhiều loại đồ chơi nhiều màu sắc kích thích thị giác như Bảng màu 2 – Color tablets (2nd box), hay những đồ chơi giúp trẻ nhận biết được đa dạng cách hình thù như 9 viên gạch với 3 màu và 3 hình khác nhau…..

Với những bé từ 3-6 tuổi, bé cần sự tập trung và tư duy hơn, cần sử dụng những bộ đồ chơi như Bản đồ nước Mỹ không có khungChiếc cân toán học……

Người lớn thường nghĩ trẻ hay bắt chước những việc làm của ngừoi lớn nhưng không hẳn, mà chính là quá trình bé đang tự mình khám phá thế giới và muốn làm tất cả những công việc mà bố mẹ làm . Vì thế để ủng hộ trẻ, bố mẹ nên cho bé chơi các món đồ chơi thông minh: đồ chơi nấu ăn, đồ chơi âm nhạc, đồ chơi bác sĩ, đồ chơi lắp ghép… sẽ kích thích não bộ bé phát triển tốt hơn.

      2.  An toàn với con

Trẻ con rất nhạy cảm, dễ bị dị ứng, vì thế bố mẹ nên tìm mua những món đồ chơi cho bé phải đảm bảo độ an toàn. Bố mẹ nên chọn mua đồ chơi gỗ hoặc bằng nhựa không gây độc hại, nhựa nguyên sinh.  Như thế bố mẹ mới có thể yên tâm cho bé chơi và không sợ bé bị ngộ độc hay di ứng.

Published by

Oreka Montessori

Sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Do vậy nếu là việc vì con trẻ, hãy dành thời gian cho chúng trước tiên, ưu tiên nhất. Không phải vì sự nôn nóng mà bởi vì " Con trẻ chỉ có một lần trưởng thành".

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA