KHÓA ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN MONTESSORI 3-6 LẦN 2 TẠI TP. Hồ Chí Minh.

dao tao giao vien Montessori
Ngày 13 tháng 11 năm 2016, tại trường mầm non Ngôi nhà trẻ thơ (số 9, đường số 4, KP.5, P. An Phú, Q.2, TP. Hồ Chí Minh), các học viên tham gia khóa học đào tạo giáo viên Montessori đã được học và thực hành các bài về kỹ năng sống cho trẻ dưới sự hướng dẫn của cô Marie Tran (AMI 3-6) cũng như giải đáp các thắc mắc của học viên.
Cô Marie Trần mở đầu buổi học với bài cuộn thảm và trực tiếp thực hành cho học viên quan sát. Sau đó học viên tiến hành thực hành ngay tại lớp học.

dao tao giao vien Montessori
Do đã xem trước các video hướng dẫn khi học online cũng như đọc trước tài liệu do Oreka Montessori cung cấp nên các học viên nắm bắt kiên thức tương đối nhanh. Nhiều anh chị học viên tự giác xung phong thực hành các bài học trong buổi đào tạo ngay tại lớp học Montessori để cùng nhau nhận xét và góp ý lẫn nhau dưới sự quan sát và hướng dẫn của cô Marie Trần.

image003

Cô Marie Trần tiếp tục hướng dẫn tương tự các bài khác trong khóa học giáo viên Montessori lần 2 này như mang khay, rót nước, cầm muỗng, tạp dề, xỏ hạt, đóng mở nắp hộp hay kẹp nút áo một cách chi tiết.

image004
Nhiều học viên đặt nhiều câu hỏi chủ yếu về cách cuộn khăn, cách cầm muỗng và rót nước vì các bài thực hành này rất dễ làm sai. Cụ thể như cách cuộn khăn lại cho ngay ngắn mà không cần chỉnh sửa, cách cầm muỗng bằng 3 ngón tay hay cách rót nước không bị đổ ra ngoài đều tương đối khó với trẻ. Nắm bắt được những khó khăn đó, cô Marie tận tình hướng dẫn giải thích vấn đề giúp cho học viên hiểu rõ hơn về cách thực hiện cũng như động tác làm mẫu sao cho chuẩn xác nhất.

image005

Trong buổi đào tạo, cô Marie tiến hành hướng dẫn các bài học Montessori về kỹ năng sống nâng cao như đổ gạo, đổ đậu, chuyền nước, đổ nước vào ly và cắt giấy. Các bài học tương đối khó hơn nên cần hướng dẫn chi tiết của cô Marie cùng sự tập trung cao của học viên cũng là những giáo viên Montessori tương lai.

image006

Dù nội dung bài học tương đối khó nhưng các học viên đã rất tập trung và tiếp thu bài học tốt. Không khí buổi học rất thoải mái, vui vẻ và cởi mở. Các học viên không chỉ trao đổi bài học với cô mà còn trao đổi với nhau trong giờ nghỉ giải lao 15 phút.

Trước khi khép lại buổi học, cô Marie Trần tổng kết bài học và dặn dò bài mới để học viên có sự chuẩn bị kiến thức tốt nhất trong buổi học sau.

dao tao giao vien Montessori

Published by

Oreka Montessori

Sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Do vậy nếu là việc vì con trẻ, hãy dành thời gian cho chúng trước tiên, ưu tiên nhất. Không phải vì sự nôn nóng mà bởi vì " Con trẻ chỉ có một lần trưởng thành".

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA