Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Card nhận biết số và đếm số

Bài viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm Card nhận biết số và đếm số trong Montessori. Sản phẩm này giúp trẻ thực hành khả năng đếm từ 1 đến 10 và giúp trẻ hiểu được khái niệm về số chẵn, số lẻ.

Phương pháp hướng dẫn trẻ học sản phẩm này theo Montessori như sau :

Bước 1 : Đầu tiên cha mẹ/cô giáo sẽ để tất cả các thẻ số và hạt chấm đỏ lên trên 1 tấm thảm trải trên sàn nhà. Sau đó đặt các thẻ số vào cuối tấm thảm theo thứ tự ngẫu nhiên.

200px-Cards_and_Counters_1

Bước 2 : Tìm thẻ ghi số 1 rồi đặt lên phía góc trái trên cùng của tấm thảm. Rồi tìm tiếp thẻ số 2, nhớ là phải đặt 2 số cách nhau một khoảng cách bằng độ rộng của một bàn tay.

200px-Cards_and_Counters_2

Bước 3: Sau đó tiếp tục đặt hết các thẻ số khác theo thứ tự lớn dần từ trái sang phải.

200px-Cards_and_Counters_3

Bước 4 : Đặt 1 hạt chấm đỏ ở phía dưới thẻ số 1.

200px-Cards_and_Counters_4

Bước 5 : Đặt 2 hạt chấm đỏ liền kề nhau ở phía dưới thẻ số 2.

200px-Cards_and_Counters_5

Bước 6 : Tiếp tục làm như vậy với các số còn lại. Nhớ là phải đặt các hạt chấm đỏ theo cặp đi liền nhau, trong trường hợp số lẻ thì đặt hạt chấm đỏ cuối cùng ở chính giữa ngay phía dưới cặp hạt chấm đỏ cuối cùng.

200px-Cards_and_Counters_6

Bước 7 : Chỉ cho trẻ thấy rằng có hầu hết trong các con số, mỗi hạt chấm đỏ đều có 1 hạt chấm đỏ khác nằm ngay bên cạnh.  Bố mẹ/cô giáo đưa ngón tay trỏ vào giữa những cặp hạt chấm đỏ rồi kéo từ trên xuống dưới.

200px-Cards_and_Counters_7

_ Bước 8 : Chỉ cho trẻ thấy rằng khi ngón tay trỏ của bố mẹ/cô giáo không bị hạt chấm đỏ nào chặn lại khi đang kéo từ trên xuống dưới thì đó tấm thẻ ở trên những hạt chấm đỏ đó là số chẳn và ngược lại thì đó là số lẻ.

200px-Cards_and_Counters_8

Điểm thú vị của sản phẩm này :

_ Tính năng tự sửa lỗi : Có chính xác 55 hạt chấm đỏ đủ cho 10 thẻ số. Nếu sau khi  xếp các hạt chấm đỏ vào số cuối cùng xong, mà trẻ thấy thiếu hoặc thừa 1 vài hạt đó thì chúng sẽ hiểu rằng chúng đã xếp sai.

_ Mục đích của sản phẩm :

+ Trực tiếp : Giúp trẻ học về số đếm và “mặt” số. Giúp trẻ phân biệt số chẵn với số lẻ.

+ Gián tiếp : Chuẩn bị kiến thức cho việc học phép chia cho 2.

Mua sản phẩm tại đây:

+ http://giaocumontessori.com/montessori/cac-the-so-va-hat-cham-do-number-cards-counters/

(Được dịch bởi Dayconkieunhat.com. Mọi hành động copy, sao chép thông tin vui lòng ghi rõ trích dẫn từ Dayconkieunhat.com).

Gọi điện cho Oreka để được tư vấn thêm: – Hà Nội: 04 62965023; – TP HCM: 08 629 62838

Published by

Oreka Montessori

Sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Do vậy nếu là việc vì con trẻ, hãy dành thời gian cho chúng trước tiên, ưu tiên nhất. Không phải vì sự nôn nóng mà bởi vì " Con trẻ chỉ có một lần trưởng thành".

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA