Hôn Nhân Đứng Từ Khía Cạnh Làm Cha Mẹ

Khi qua tuổi vị thành niên, chúng ta chính thức trở thành người lớn. Theo quy luật tự nhiên thì việc một người lớn làm là độc lập về tài chính, có công việc, kết hôn, sinh con và nuôi dưỡng con cái.

hon nhan

 

Tùy theo quan điểm mỗi người mà thời gian của từng giai đoạn là khác nhau. Ở đây, chúng ta sẽ bàn về nhiệm vụ của người lớn trong việc nuôi dạy con cái. Khi đón chào sinh linh bé nhỏ là đứa con ra đời, các bậc cha mẹ sẽ chuẩn bị rất nhiều thứ như kiến thức làm cha mẹ, những đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé khi sinh… Tuy nhiên, một việc vô cùng quan trọng mà hầu như người lớn quên chuẩn bị đó là cái “ổ” gia đình, là mối quan hệ giữa bố mẹ hay nói chính xác hơn là cuộc hôn nhân của họ. Nếu mối quan hệ của bố mẹ không tốt, hôn nhân đổ vỡ thì đứa trẻ dù được nuôi dạy tốt đến đâu sẽ vẫn bị một vết rạn trong tâm hồn.


Vậy phải chuẩn bị thế nào cho cái ” ổ” này thật tốt, để trẻ được lớn lên trong một môi trường đầy đủ về tinh thần?


Hãy suy nghĩ rằng, chúng ta sinh ra không phải có ngay bản năng để làm một người vợ, người chồng hay một ông bố bà mẹ hoàn hảo, nếu vậy thì sẽ chẳng có bất kỳ nhà khoa học nào phải dày công nghiên cứu về vấn đề hôn nhân hay giáo dục trẻ. Chúng ta phải nhớ, mọi thứ con người đều phải học. Hôn nhân cũng vậy, người chồng và người vợ phải học cách để tạo dựng hôn nhân giống như học cách để nuôi dạy một sinh linh bé nhỏ. Bạn được dạy rằng phải tôn trọng trẻ, kiên nhẫn với trẻ và tuân theo nhu cầu nội tại của trẻ, hãy áp dụng nó với người bạn đời của mình trong hôn nhân. Bạn được học rằng phải dạy trẻ tính tự lập, phải làm những điều giúp trẻ tự đứng trên đôi chân của mình, hãy đọc thật nhiều để hiểu về tâm lý của trẻ và bước vào thế giới trẻ thơ để làm bạn với chúng. Bạn cũng hãy thử đọc nhiều hơn về đàn ông và phụ nữ để bước vào thế giới của họ thay vì với một cái đầu trống rỗng về họ mà chỉ ra sức đòi hỏi và chỉ trích. 


Nếu việc phải mất 9 tháng 10 ngày thai nghén để đón nhận một thiên thần là đứa con thân yêu, thì việc trước đó bạn làm là mất 1 năm, 5 năm hay 10 năm, thậm chí cả tuổi thanh xuân để thai nghén tình yêu của mình và đón nhận một cuộc hôn nhân cũng thiêng liêng không kém. Do vậy việc đầu tiên để hoàn thành trách nhiệm làm cha mẹ là tạo dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc thực sự. 
Giống như những kiến thức về dạy trẻ để giúp con cái chúng ta trưởng thành và hạnh phúc, thì kiến thức về hôn nhân thực sự cần thiết để giúp cuộc hôn nhân bên vững như chính bản chất tự nhiên ban đầu của nó.


(dayconkieunhat.com-www.giaocumontessori.com)

Gọi điện cho Oreka để được tư vấn thêm: – Hà Nội: 04 62965023; – TP HCM: 08 629 62838

Published by

Huyen Trinh

Nhân viên Kinh Doanh

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA