Đồ chơi có tầm quan trọng như thế nào tới sự phát triển của trẻ?

Bạn có biết ngay từ nhỏ trẻ đã có nhận thức thế giới xung quanh mình thông qua sự hướng dẫn của bố mẹ, qua việc tương tác với đồ chơi kích thích sự phát triển trí tuệ. Do đó chúng ta nên hướng dẫn, kích thích nhận thức của trẻ thông qua cách học mà chơi.

Với một nền giáo dục đa dạng như hiện nay còn xuất hiện một biện pháp giáo dục trẻ rất hiệu quả đó chính là phương pháp giáo dục trẻ bằng phương pháp montessori – tức là để trẻ tích cực, chủ động tương tác với các đồ chơi gỗ, đồ chơi thông minh dành cho lứa tuổi từ 1 đến 6 tuổi cũng được nhiều bậc cha mẹ ưu ái lựa chọn.

 

Loại đồ chơi này có thể kích thích phát huy tính sáng tạo, tự lập, các kỹ năng vận động cùng trí tưởng tượng của trẻ.

Mùa hè của bé

Với các bé dưới 3 tuổi, những món đồ chơi chủ yếu tạo âm thanh, tiếng nhạc, tiếng động như trò chơi thả bóng vào hộp có lỗ, thả đồng xu vào lỗ… các đồ chơi có màu sắc sống động như 5 cột tính với 5 màu sắc khác nhau, 45 chuỗi hạt cườm vàng… hay những bộ lắp ghép hình những con vật thú vị như ghép hình bộ xương chú chim, ghép hình bông hoa, để phát triển khả năng sinh học…

Ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi, trẻ đã phát triển hơn về khả năng tư duy nên cũng cần có những đồ chơi phù hợp, thách thức khả năng sáng tạo và học hỏi của trẻ như các bộ bản đồ thế giới và cờ hiệu của các nước , bảng học phép nhân chia, ghép hình nâng cao….

Băng cách vừa học vừa chơi chính các bậc cha mẹ là người thầy đầu tiên hướng dẫn con mình khám phá thế giới.

Sai hay đúng trong Montessori?

Published by

Oreka Montessori

Sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Do vậy nếu là việc vì con trẻ, hãy dành thời gian cho chúng trước tiên, ưu tiên nhất. Không phải vì sự nôn nóng mà bởi vì " Con trẻ chỉ có một lần trưởng thành".

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA