Đồ chơi gỗ đóng vai trò gì trong phương pháp giáo dục Montessori

Trong phương pháp giáo dục Montessori, đồ chơi gỗ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giáo dục trẻ. Ở những bài viết trước, chúng ta đã được biết tới lịch sử hình thành và người sáng lập ra phương pháp Montessori – bà Maria Montessori, ta có thể hiểu rằng phương pháp giáo dục Montessori hướng đến xây dựng một môi trường học tập tốt nhất cho trẻ, giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần có của bản thân. Môi trường học tập ở đây không chỉ giới hạn ở giáo viên, bạn học như các phương pháp giáo dục truyền thống mà còn có sự xuất hiện của không gian lớp học được bày trí đặc biệt, mà còn có sự tác động hỗ trợ của cha mẹ và bộ đồ dùng, đồ chơi gỗ, đồ chơi thông minh hay giáo cụ cụ học tập 

Phương pháp giáo dục Montessori có đề cập tới bộ dụng cụ với 134 đồ chơi khác nhau cho trẻ mọi lứa tuổi (từ 0 đến 6 tuổi). Các đồ chơi này chủ yếu là những đồ chơi xếp hình giúp trẻ phát triển kỹ năng sống, ngôn ngữ, giác quan, toán, văn hoá, địa lý. Giáo viên có nhiệm vụ hướng dẫn, trẻ sẽ thực hiện hoàn thành nhiệm vụ trên lớp.

đồ chơi gỗ montessori

Với Phương pháp giáo dục Montessori và bộ giáo cụ đặc biệt, trẻ sẽ được rèn luyện được tính kỷ luật, sáng tạo, suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách tự lập. Có trách nhiệm hơn trong các công việc được giao. Bên cạnh việc giáo dục bằng Phương pháp Montessori tại trường, khi ở nhà các bậc cha mẹ hãy luôn bên con, chơi cùng con để con phát triển hết khả năng cá nhân.

Published by

Oreka Montessori

Sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Do vậy nếu là việc vì con trẻ, hãy dành thời gian cho chúng trước tiên, ưu tiên nhất. Không phải vì sự nôn nóng mà bởi vì " Con trẻ chỉ có một lần trưởng thành".

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA