Buổi Sáng Tự Lập Cho Trẻ 3 Tuổi

Buổi sáng, các mẹ sẽ rất vất vả trong việc đánh thức trẻ, sau đó là giục con đi đánh răng rửa mặt, chải đầu, ăn sáng… tự đeo ba lô đi học. Vì thời gian cho tất cả những thứ này chỉ được làm trong 30 phút, thậm chí 15 phút nên thường mẹ bị áp lực: Con ơi nhanh lên, mà trong khi trẻ thì lúc nào cũng cứ từ từ, việc khác có thể được nhưng việc áp lực đi học muộn và mẹ phải đi làm, buổi sáng luôn là một mớ hỗn độn cho một ngày mới.

tre 3 tuoi


Cải thiện như thế nào:
-Bước 1: Bố mẹ quyết định đặt ra lịch trình buổi sáng cho con mình và thông báo với con. Ví dụ : Ngủ dậy, nghe nhạc, đánh răng rửa mặt, thay quần áo, ăn sáng và đi học.
– Bước 2: Đặt đồng hồ báo thức, khi tiếng chuông kêu thì đánh thức con dậy.
– Bước 3: Bật nhạc đủ nhỏ để làm con hết cảm giác buồn ngủ
– Bước 4: Làm theo lịch trình
Lưu ý:
– Hãy để trẻ tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình: Những đứa trẻ nhỏ thì chẳng bao giờ thích mặc áo khoác vào mùa đông, còn đứa trẻ lớn hơn ( khoảng 10 tuổi) thì không bao giờ thích ăn bữa sáng. Thay vì tranh cãi và ép buộc con, cách tốt nhất là để trẻ tự chịu hậu quả của mình. Chúng rét và chúng đói, chúng sẽ tự hiểu được lần sau không nên làm như vậy.
-Ngủ sớm hơn và dậy sớm hơn, nhưng đảm bảo ngày tối thiểu 10 tiếng
– Theo dõi và giúp trẻ vượt qua lịch trình buổi sáng
– Tuyệt đối không kéo chăn khi chưa có sự cho phép của trẻ.
– Bố mẹ phải luôn nhớ: Trẻ con sẽ không tuân thủ và không làm theo mọi yêu cầu của bố mẹ một cách nhanh chóng. Mọi thứ cần có phương pháp, sự kiên nhẫn và bền bỉ, nếu không bạn chỉ rơi vào tính trạng: Hoặc làm hộ con, hoặc đánh con.

( Biên tập bởi dayconkieunhat.com – giaocumontessori.com.Mọi trích dẫn, sao chép thông thông tin, vui lòng ghi rõ trích từ giaocumontessori.com –Dayconkieunhat.com).

Gọi điện cho Oreka để được tư vấn thêm: – Hà Nội: 04 62965023; – TP HCM: 08 629 62838

Published by

Huyen Trinh

Nhân viên Kinh Doanh

KHÁCH HÀNG CỦA OREKA